พันธ์พยัคฆ์ พร้อมชกศึก ONE Super Series

“พันธ์พยัคฆ์” พร้อมชกศึก ONE Super Series หลังแจ้งเกิดเพราะมวยไทย

ภายหลังแจ้งกำเนิดบนเวทีลุมพินีรวมทั้งราชดำเนินพันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ความยินดี ตัวเด่นที่แวดวงมวยไทยกำลังจะได้เจอความท้าครั้งใหม่ของตนเองในศึก ONE Super Series ที่เจ้าตัวจะขึ้นชกไฟต์แรกด้วยการเจอกับรุย โบเตลโญ่ ในรายการ ONE: DESTINY OF CHAMPIONS

สำหรับยอดมวยวัย 22 ปี จากจังหวัดสมุทรปราการผู้นี้ มีทางชีวิตราวกับนักมวยไทยทั่วๆไปที่วัยเด็กมิได้สวยนัก ก่อนที่จะก้าวขึ้นมามีชื่อเป็นต้นว่าในขณะนี้

เขาเป็นลูกชายผู้ที่สาม จากปริมาณทั้งปวงสี่คน ในครอบครัวใหญ่ที่ดำเนินชีวิตแบบวันต่อวัน อดอยากบ่อยๆ แม่ของเขาปฏิบัติงานในโรงงานอุตสาหกรรมเกี่ยวกับพลาสติกโดยมีค่าแรงวันละ 300 บาท ส่วนพ่อนั้นมีบทบาทดูแลบ้านและก็ลูกๆ

ถึงแม้ชีวิตจะเหนื่อยยาก แม้กระนั้นพ่อของพันธ์พยัคฆินทร์เชื่อถือว่าลูกๆจะเอาดีด้านกีฬาได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นกีฬาประจำชาติอย่างมวยไทย

“ป๋าของผมต้องการให้เราเล่นกีฬาแต่ว่ากีฬาจำนวนมากมันมีค่าใช้จ่าย” พันธ์พยัคฆินกล่าวผ่านเว็บ ONEChampionship

แต่ว่าด้วยการที่พ่อของพันธ์พยัคเฆนทร์มีวิชาแม่ไม้มวยไทยประจำตัวอยู่บ้าง โน่นก็เลยทำให้เขาและก็เหล่าลูกพี่ลูกน้องได้โอกาสได้เริ่มฝึกฝนมวยไทย

“กอล์ฟมันก็แพงอย่างมาก จะเตะบอล ก็จะต้องซื้อชุด, ค่าบำรุงรักษากลุ่ม ไหนจะซื้อรองเท้าอีก แม้กระนั้นสำหรับมวยไทย ทั้งสิ้นที่คุณจะต้องมีก็แค่ร่างกายตนเอง ป๋าผมเริ่มจากซื้อกระสอบทรายเก่าๆนี่แหละ” พันธ์เสือย้อนเรื่องในอดีต

ตั้งแต่นั้นมาไหนมีการแข่งชกมวยไทย พันธ์พยัคฆินทร์รวมทั้งญาติพี่น้องก็จะเข้าร่วมด้วยเสมอ เป็นภาพคุ้นที่พวกเขาใช้พื้นที่ศูนย์กลางในชุมชนฝึกเพิ่มความชำนาญ โดยมีพ่อ-แม่มาร่วมให้กำลังใจ และก็หลายครั้งที่แม่เข้ามามีส่วนร่วมสำหรับเพื่อการฝึกฝนด้วยการถือแผ่นล่อเป้าแก่ลูกชายตอบแทนคุณบิดาที่ปฏิบัติภารกิจไม่ไหว

พันธ์พยัคฆ์ พร้อมชกศึก ONE Super Series

“ป๋าของผมท่านตัวสูงมากมายแล้วก็ชอบปวดหลังเมื่อจะต้องช่วยฝึกเป็นระยะเวลาที่ยาวนานๆทำให้ท่านแม่นี่ล่ะจำต้องมาเป็นคู่ซ้อมต่อข้างหลังท่านกลับจากโรงงาน” เขาชี้แจง

หลังจากนั้นไม่นาน เพียงพออายุราวแปดขวบ พันธ์พยัคฆินทร์ได้ขึ้นเวที และก็ชูค่าจ้างไฟต์แรกในชีวิตการชกมวยไทยให้ท่านแม่

“ผมรู้สึกเป็นสุขมากมายที่หารายได้ได้ ผมเอาให้แก่ท่านหมดเลย” เขากล่าว “แล้วท่านก็แบ่งกลับคืนมาให้ผมบางส่วน ทราบมั้ยผมทำยังไงต่อ? ผมเอาไปซื้อของหวานมากินมากมายเลย”

ชีวิตของพันธ์เสือรวมทั้งครอบครัวเริ่มดียิ่งขึ้น เมื่ออายุได้ 12 ปี เขาและก็ครอบครัวย้ายมาร่วมค่ายดังอย่าง “จิตรเมืองความสนุก” ในจังหวัดนนทบุรี โดยป๊ะป๋ารวมทั้งแม่ได้งานทำเป็นผู้ดูแลทั่วๆไปของค่ายที่นี้ ส่วนพี่ชายของเขาผันตัวมาเป็นเทรนเนอร์

“ทางค่ายใส่ใจเราดีเยี่ยม อาหารมั่งคั่ง และก็ยังดูแลค่าการเรียนรู้เราด้วย” พันธ์พยัคเฆนทร์กล่าว

สิบปีภายหลังขึ้นอยู่กับค่ายจิตรเมืองความสนุก พันธ์พยัคฆินโชว์ฟอร์มเด่นก้าวเป็นนักมวยไทยระดับแนวหน้า มีสถิติอาชีพที่น่าประทับใจด้วยการชนะ 243 แพ้ 40 เสมอ 3 ซึ่งในปริมาณร่วม 300 ไฟต์ดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วนี้ พันธ์พยัคฆีประกาศแรงเป็นแชมป์สองรุ่นในเวทีลุมพินี รวมทั้งอีกสองรุ่นกับเวทีราชดำเนิน

นอกจากนี้ พันธ์พยัคฆินยังได้รับรางวัลนักมวยไทยเยี่ยมที่สุดที่ปีจากสโมสรนักข่าวกีฬาที่เมืองไทย 3 ปีซ้อน ตั้งแต่ปี 2013-2015 ซึ่งทำให้เจ้าตัวขึ้นชื่อว่าเป็น “ยอดมวย 3 พุทธศักราช” คนแรกในประวัติศาสตร์แวดวงมวยไทยอีกด้วย

รวมทั้งในเวลานี้ พันธ์เสือก็พร้อมแล้วที่กำลังจะได้แสดงความสามารถบนสังเวียนใหญ่ระดับนานาชาติอย่าง ONE Super Series และก็เขาเองก็รู้สึกตื่นเต้นมากมายในการเริ่มบทใหม่ในอาชีพนักมวยไทยของตนเอง

“ผมรู้สึกตื่นเต้นมากมายที่ได้ออกมาต่อยนอกประเทศ ขอบพระคุณ ONE Championship ที่มอบโอกาสให้ผมได้มามองเห็นโลกในอีกมุมนึง” พันธ์พยัคฆีตบท้าย

ดังนี้ ท่านสามารถดูการถ่ายทอดสดได้ทางไทยเมืองโทรทัศน์ ช่อง 32